UBND phường Hợp Giang tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022
  Ngày 16/8, UBND phường Hợp Giang, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và  phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Hợp Giang - Ban chỉ đạo 138 tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”.

Ngày hội diễn ra 02 phần: Phần Lễ và Phần hội

1. Phần Lễ: Sự kiện nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự; tiếp tục động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Trước khi diễn ra Ngày hội là chương trình văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ với các tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi lực lượng Công an nhân dân, ca ngợi quê hương đất nước.

Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Đặng Anh Tuấn - Trưởng công an phường Hợp Giang nhấn mạnh, phường Hợp Giang là phường nội thị, có địa thế là phường trung tâm của thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, trên địa bàn tập trung nhiều cơ quan, ban ngành của Tỉnh, Thành phố, các hệ thống cửa hàng, siêu thị, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, mật độ dân số khá cao. Trên địa bàn có 02 chợ lớn, với hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ tạo điều kiện cho Nhân dân các nơi giao thương hàng hóa. Nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, những năm vừa qua, kinh tế xã hội của địa phương không ngừng phát triển. Song, sự phát triển đó cũng đi kèm những nguy cơ về mất trật tự an ninh. Phường xác định, để phát huy được vai trò của quần chúng trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, các chủ thể, mà nòng cốt là lực lượng vũ trang, cần phải làm tốt công tác tổ chức, vận động quần chúng nhân dân. Một số mô hình được nhân dân đồng tình hưởng ứng và đem lại hiệu quả thiết thực. Nổi bật là các mô hình: "Tổ dân phố 8 không có tệ nạn ma tuý" "Cụm ANLK tự quản về an ninh trật tự tổ 6, 7, 8" "Phường không tiếng pháo nổ"...

Phát biểu tại Ngày hội, Thượng tá Trần Hoài Trung - Phó Trưởng Công an thành phố Cao Bằng đánh giá, trong những năm qua Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo 138 phường Hợp Giang đã làm tốt công tác, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn của Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp nhân dân xây dựng vững chắc nền an ninh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thời gian tới, để làm tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, Thượng tá Trần Hoài Trung chỉ đạo, Ban chỉ đạo 138 các xã, phường trên địa bàn thành phố Cao Bằng nói chung và Ban chỉ đạo 138 phường Hợp Giang nói riêng, trong đó lực lượng Công an nhân dân làm nòng cốt cần tập trung tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, phường thực hiện tốt các công tác trọng tâm.

Một là, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý điều hành đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; đề ra chủ trương, kế hoạch, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Hai là, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân về phong trào toàn dân bảo vệ an an ninh Tổ quốc, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy tắc về bảo vệ an ninh trật tự. Ba là, định kỳ hàng năm tiến hành sơ kết, tổng kết, đánh giá công xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để phổ biến, xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bốn là, lực lượng Công an thành phố Cao Bằng nói chung và Công an phường Hợp Giang nói riêng cần phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần chủ động, sáng tạo, tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp; hướng dẫn người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại Ngày hội đã ghi nhận, tuyên dương những thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ. Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen đối với 01 tập thể và 01 cá nhân, chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường Hợp Giang. Và cũng trong cuối năm 2021 phường Hợp Giang đã được lựa chọn triển khai thực hiện xây dựng mô hình “Phường không tiếng pháo” góp phần kết quả trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường Hợp Giang. Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đại diện 12 tổ dân phố thực hiện việc ký cam kết xây dựng tổ, xóm“ An toàn về An ninh trật tự” giao ước thi đua.

2. Phần hội

Giao lưu bóng chuyền hơi giữa các đơn vị đó là UBND, Công an, Các trường học, Ban bảo vệ dân phố, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận diễn ra các trận bóng hay, pha bóng đẹp. Trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội tham gia; Qua buổi giao lưu bóng chuyền hơi tạo không khí vui tươi, phấn khởi, gắn thêm tình đoàn kết giữa các đơn vị.

Nguồn: UBND phường Hợp Giang./.