Đặc điểm địa lý
Đặc điểm địa lý

Phường Hợp Giang có địa thế là phường trung tâm về kinh tế - chính trị, văn hoá xã hội của thành phố, của tỉnh Cao Bằng. Diện tích 0,92km2, với 3.249 hộ với 11.995 nhân khẩu, được chia tách thành 12 tổ dân phố sau khi thực hiện sắp xếp. Là một phường có địa hình bằng phẳng, ba phía giáp sông lớn là Sông Hiến và Sông Bằng Giang. Vị trí của phường Hợp Giang là địa bàn thuận tiện cho việc giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội.

* Đặc điểm địa hình phường

Phường Hợp Giang là phường nội thị, có địa thế là phường trung tâm của thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Phường có một mạng lưới giao thông đô thị hoàn chỉnh, các công trình công cộng xây dựng dọc theo các tuyến đường.

* Hệ thống đường giao thông (đường bộ) trên địa bàn phường:

Là một phường có địa hình bằng phẳng, ba phía giáp sông lớn là Sông Hiến và Sông Bằng Giang. Vị trí của phường Hợp Giang là địa bàn thuận tiện cho việc giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Có trục đường quốc lộ chạy qua hướng Đông từ Phường Sông Bằng qua địa bàn phường.

- Hướng Tây có đường Võ Nguyên Giáp chạy từ Sông Hiến qua địa bàn phường. Ngoài ra trong địa bàn phường còn có các trục đường liên tổ chạy ngang dọc các tổ dân phố.

- Hướng Tây Nam có trục đường quốc lộ - Đông Khê chạy từ phường Tân Giang vào địa bàn.

* Đường cấp xã:

- Đường ngõ xóm do phường quản lý với tổng chiều dài 7,535km, kết cấu đường chủ yếu là đường bê tông.

* Hệ thống cầu trên địa bàn xã:

Trên địa bàn xã hiện nay có 4 cầu các loại trong đó:

- Cầu Sông Hiến, kết cấu bê tông cốt thép, tại tổ 4, nối liền 02 phường Hợp Giang và Sông Hiến.

- Cầu Bằng Giang, kết cấu bê tông cốt thép, tại tổ 12, nối liền phường Hợp Giang và phường Sông Bằng.

- Cầu treo, kết cấu sắt và cáp treo, tại tổ 8, nối liền phường Hợp Giang và phường Ngọc Xuân.

- Cầu ngầm, kết cấu bê tông cốt thép, tại tổ 4, nối liền 02 phường Hợp Giang và Sông Hiến.