Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra các điểm kết nối với cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) tại Thành phố và Thạch An
  Ngày 1/6, Đoàn công tác của tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh làm trưởng đoàn kiểm tra thực địa các điểm kết nối với cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) tại Thành phố và huyện Thạch An.

Cùng đi có các đồng chí: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch; lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra điểm giao cắt tại khu công nghiệp Chu Trinh với Quốc lộ 34B.

Đoàn kiểm tra một số điểm trên tuyến kết nối đường cao tốc, gồm: đường Khuổi Ngùa, xóm Nà Dìa, xã Chu Trinh (Thành phố); điểm giao cắt khu công nghiệp Chu Trinh với Quốc lộ 34B; nghiên cứu hướng kết nối cao tốc tại Nặm Nàng, Chu Lăng, xã Kim Đồng; giải pháp đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực đèo Khau Múc; điểm nút giao kết nối Cao Bằng lên cao tốc thuộc khu vực xã Vân Trình; nghiên cứu phương án đường tránh tại thị trấn Đông Khê; nghiên cứu vị trí hầm tại khu vực xã Thụy Hùng; khu vực Đoỏng Lẹng, thị trấn Đông Khê (Thạch An) để xác định điểm xây dựng Trung tâm điều hành đường cao tốc…

Trên cơ sở khảo sát thực địa, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh nhấn mạnh: Dự án khi được triển khai ngoài việc kết nối giao thông thuận lợi còn tạo điều kiện phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị của tỉnh. Đề nghị các đơn vị liên quan bổ sung, so sánh, thống nhất xem xét dịch chuyển cục bộ một số đoạn tuyến, đảm bảo những điểm kết nối theo hướng tuyến thẳng nhất và ngắn nhất, trong đó, xem xét điểm kết nối vào khu công nghiệp Chu Trinh nhằm tạo dư địa về bất động sản và tạo điều kiện thuận lợi cho khu công nghiệp phát triển.

Giao Sở Giao thông - Vận tải, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cùng với đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện phương án báo cáo UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Báo Cao Bằng