Phường Hợp Giang tổ chức Hội Nghị sơ kết công tác Đảng, chính quyền quyền quý I, năm 2024

Ngày 29/3/2024, Đảng ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 83 (Mở rộng) sơ kết công tác Đảng, chính quyền quyền quý I, năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí ghi nhận và đánh giá kết quả triển khai, thực hiện nhiệm vụ trong quý I, như về công tác thu ngân sách đạt: 3.620.000.000đ, vượt 27,3% so với kịch bản và vượt 134,86% so với cùng kỳ; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, công tác văn hóa - xã hội được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; bên cạnh những kết quả đạt được đồng chí cũng chỉ ra những vấn đề tồn tại cần được khắc phục, tập trung giải quyết như vấn đề lấn vạch, tình trạng dựng rạp cưới gây cản trở giao thông, tập trung rà soát các khu đất công, đất dôi dư trên địa bàn như khu vực tổ 4,7,8 để đưa vào quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả, đúng quy định; quan tâm tập trung triển khai hiệu quả Đề án số 06. Tại Hội nghị đồng chí cũng thông tin nhiều hoạt động của Thành phố được tập trung triển khai, trong tháng 4 sẽ đóng cửa chợ tạm Sông Bằng di chuyển sang chợ Sông Hiến, phường cần quan tâm công tác quản lý trật tự đô thị, xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, khu vực cầu Bằng Giang; trong thời gian tới Thành phố sẽ triển khai thi công đập dâng Nước; đánh giá việc triển khai thí điểm đường một chiều để có giải pháp phù hợp với thực tiễn đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tại Hội nghị đã biểu quyết Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 83 (Mở rộng) thông qua Báo cáo thực hiện công tác Đảng, chính quyền 03 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2024; Báo cáo tài chính Đảng quý I năm 2024; Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 09/6/2014của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước" (viết tắt là Nghị quyết số 33-NQ/TW); kế hoạch sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-LK/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kế hoạch thực hiện công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng và duy trì xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị, tuyến phố văn minh đô thị; kế hoạch thực hiện xây dựng tổ dân phố văn hóa, gia đình văn hóa; kế hoạch thực hiện xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố; kế hoạch thực hiện chỉ tiêu trồng cây xanh đô thị; kế hoạch thực hiện di dời và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi địa bàn; quyết định thành lập 02 tiểu ban nhân sự và văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hợp Giang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030; nghị quyết chuyên đề "Về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Đồng chí NGuyễn Thị Ngọc Hân- Phó bí thư Đảng uỷ-  Chủ tịchUBND phường Hợp Gianganh tin bai