Kiểm tra các cơ sở khám chữa bênh, quầy thuốc tư nhân trên địa bàn phường Hợp Giang
Thực hiện kế hoạch số 73/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo CSSKND phường Hợp Giang về việc kiểm tra liên ngành các cơ sở hành nghề y , dược tư nhân, các cơ sở làm đẹp, Spa , masage, thẩm mỹ, các thực phẩm chức năng, kính thuốc đợt 1 năm 2023. Đội kiểm tra liên ngành phường Hợp Giang đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh đóng chân trên địa  bàn.

Căn cứ chức năng nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác hành nghề Y, Dược tư nhân năm 2023 và tình hình hoạt động thực tế y, dược ngoài công lập trên địa bàn phường Hợp Giang, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Hợp Giang xây dựng Kế hoạch kiểm tra Liên ngành cơ sở hành nghề Y, Dược tư nhân, các cơ sở làm đẹp, cơ sở thẩm mỹ viện, spa, massage, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, kính thuốc đợt I trên địa bàn phường Hợp Giang năm 2023 :

Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí  Dương Thị Hoà- trưởng trạm y tế phường Hợp Giang, trưởng đoàn kiểm tra , tham gia cùng đoàn còn có công chức văn hoá thông tin, công an phường và cán bộ y tế phường cùng tham dự.

Với mục đích Tăng cường công tác quản lý nhà nước về việc chấp hành quy định của pháp luật trong lĩnh vực hành nghề Y, Dược tư nhân, các cơ sở làm đẹp, cơ sở
thẩm mỹ viện, spa, massage, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, kính thuốc trên địa bàn phường Hợp Giang.
- Kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời các sai phạm và tham mưu cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
- Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến nâng cao nhận thức về chấp hành pháp luật cho các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn để đưa hoạt động các cơ sở dịch vụ y tế tư nhân vào nề nếp theo đúng quy định của pháp luật, góp phần tích cực trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
- Nhằm phân tích đánh giá thực trạng, tình hình hoạt động các cơ sở hành nghề Y, Dược tư nhân, các cơ sở làm đẹp, cơ sở thẩm mỹ viện, spa, massage, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, kính thuốc để đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn phường Hợp Giang.

Nội dung kiểm tra:

Về cơ sở hồ sơ pháp lý
+ Các văn bằng, chứng chỉ chuyên môn của chủ cơ sở và nhân viên.
+ Giấy phép hoạt động của cơ sở do cơ quan có thẩm quyền cấp.
- Về cơ sở vật chất, trang thiết bị.
+ Biển hiệu cơ sở, biển quảng cáo theo quy định.
+ Bảng niêm yết giá thuốc và các dịch vụ công khai theo đúng quy định.
- Các hoạt động chuyên môn của cơ sở theo quy định.
+ Bố trí nhân lực tại các bộ phận theo đúng phạm vi hành nghề được phép hoạt động.
+ Sổ sách, hóa đơn xuất, nhập thuốc và thực phẩm chức năng của cơ sở.
+ Việc thực hiện các quy định chuyên môn về y, dược, quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú và quy định về quản lý giá thuốc, giá khám bệnh, chữa bệnh, xử lý rác thải y tế và các nội dung chuyên môn khác.
+ Việc thực hiện các quy định về nguyên tắc “Thực hành tốt nhà thuốc - GPP”.
+ Công tác kiểm tra, kiểm soát thực tế tại cơ sở và chất lượng thuốc bằn
cảm quan.

+Hợp đồng lao động giữa chủ cơ sở và nhân viên theo Luật Lao động.

+ Đối với các cơ sở dịch vụ không do ngành Y tế cấp phép, nhưng trong hoạt động có liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dân, cần phối hợp với các ban ngành chức năng liên quan để tổ chức kiểm tra.
+ Kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực hành nghề của chủ cơ sở.
- Các điều kiện tiêu chuẩn quy định khác theo quy định của Bộ Y tế.

Đối tượng kiểm tra:

- Các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn phường Hợp Giang.
- Các cơ sở hành nghề dược, dược cổ truyển.

- Các cơ sở kinh doanh trang thiết bị Y tế, Vắc xin và sinh phẩm Y tế.
- Các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, kính thuốc trên địa bàn phường Hợp Giang.
- Các cơ sở làm đẹp Thẩm mỹ viện, Massage, Xoa bóp bấm huyệt, Spa.