Chi bộ Quân sự phường Hợp Giang tổ chức hoạt động kỳ niệm ngày thành lập chi bộ Đảng cộng sản Việt Nam đầu tiên tại tỉnh Cao Bằng
Ngày 01/4/2024 Chi bộ quân sự Phường Hợp Giang tổ chức chương trình Lễ kết nạp Đảng viên mới kết hợp sinh hoạt Chuyên đề tại khu di tích lịch sử Nặm Lìn ( Thôn Hào Lịch, xã Hoàng Tung, Huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng) - nơi thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên tại Tỉnh Cao Bằng.
Ý nghĩa lịch sử của khu di tích Nặm Lìn: Cách đây 94 năm, ngày 01/4/1930 giữa núi non trùng điệp, tại khe suối Nặm Lìn, thôn Hào Lịch, xã Hoàng Tung, huyện Hoà An, đồng chí Hoàng Văn Nọn thay mặt chi bộ Long Châu làm lễ kết nạp 02 đồng chí ưu tú Lê Đoàn Chu, Nông Văn Đô vào Đảng Cộng sản Việt Nam, tuyên bố thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên tỉnh Cao Bằng .
Sự kiện thành lập chi bộ Đảng đầu tiên và các tổ chức cơ sở Đảng tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển của Đảng bộ tỉnh sau này. Ngày mới thành lập chi bộ Đảng chỉ có 03 đảng viên. Đến nay toàn Đảng bộ tỉnh Cao Bằng có hơn 60.000 đảng viên (trong đó phường Hợp Giang đến tháng 3/2024 có hơn 1.300 đảng viên, 100% tổ dân phố có chi bộ Đảng).
Đốm lửa nhỏ ở Nặm Lìn được thắp lên để không lâu sau đó bùng lên thành ngọn đuốc, đưa Cao Bằng vượt qua muôn ngàn khó khăn, phát triển như ngày nay. Nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của tỉnh trở thành niềm tin soi sáng cho lớp lớp thế hệ trẻ, các thế hệ đảng viên của tỉnh Cao Bằng chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Tham dự chương trình có đại diện đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc và các đoàn thể phường Hợp Giang; bí thư chi bộ trực thuộc, toàn thể đảng viên chi bộ quân sự phường, số lượng 35 người
Chương trình diễn ra 3 phần
Phần 1: dâng hoa bia tưởng niệm
phần 2: Lễ kết nạp Đảng viên mới|
Phần 3: Sinh hoạt Chuyên đề
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề, Đảng ủy đã thống nhất lựa chọn chi bộ quân sự tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu kết hợp ngoại khóa tham quan tại các khu di tích lịch sử nhằm ôn lại và giáo dục truyền thống cách mạng cho các đảng viên gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4, Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá".
Đảng uỷ phường hướng dẫn, chỉ đạo Chi bộ Quân sự phường tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu với nội dung "Nhận diện, đấu tranh phòng, chống các biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực" kết hợp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 01 đồng chí Hoàng Quốc Huy là chiến sỹ dân quân tại tổ dân phố 6 và công nhận đảng viên chính thức cho 03 đồng chí tại khu di tích Nặm Lìn, xóm Hào Lịch, xã Hoàng Tung, huyện Hoà An, kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của tỉnh Cao Bằng (01/04/1930 - 01/04/2024) kết hợp ngoại khóa dâng hương tại các khu di tích lịch sử cách mạng, Đền Vua Lê, Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp gian thờ tưởng niệm tại xóm Đồng Chúp (Tổng Chúp), xã Hưng Đạo, Nhà tưởng niệm đồng chí Hoàng Đình Giong, phường Đề Thám.
Chương trình của Chi bộ quân sự phường tổ chức đã tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn chi bộ, giáo dục tinh thần yêu quê hương đất nước, biết ơn các anh hùng liệt sỹ với sự hy sinh to lớn trong công cuộc giải phóng đất nước và niềm tự hào khi đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam
Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình.