• Thành phố: Tổ chức chương trình “ nâng bước em đến trường” tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021-2022

Sáng 01/9, tại Trường THCS Hợp Giang, UBND thành phố Cao Bằng đã tổ chức chương trình “ nâng bước em đến trường” tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021-2022.

• TAND Thành phố triển khai công tác hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2026

hiều 19/7, Tòa án nhân dân (TAND) Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội thẩm nhân dân (HTND) nhiệm kỳ 2016 - 2020, triển khai công tác HTND nhiệm kỳ 2021 - 2026.

• Tiêu chí xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg quy định rõ về tiêu chí và điều kiện công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

• 19 đối tượng được miễn học phí theo Nghị định mới của Chính phủ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/2021.

• Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9

Quy định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; chế độ trợ cấp, phụ cấp, ưu đãi người có công với cách mạng; giảm 50% phí giao dịch thanh toán điện tử liên ngân hàng đến 30/6/2022; thay đổi cách xếp loại học sinh trong năm học mới;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2021.

• Hiệu quả thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Thực hiện phổ cập giáo dục mầm non (GDMN) cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội; chú trọng đầu tư hạ tầng cơ sở cho các trường mầm non; thường xuyên đổi mới công tác quản lý, thực hiện các giải pháp thích hợp phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

• Hiệu quả bước đầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới

Triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới 2018, tỉnh triển khai nhiều giải pháp; các cấp quản lý giáo dục, đội ngũ giáo viên nỗ lực, đảm bảo tiếp cận nhanh nhất đối với chương trình, mang lại kết quả thiết thực.

• Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng chuyên môn khối THCS

Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho đội ngũ giáo viên sau hai tháng thực hiện chương trình thay sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 6. Vừa qua, Phòng GD&ĐT thành phố đã tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng chuyên môn khối THCS định hướng xây dựng giáo án, ma trận đề kiểm tra và thực hành tiết giảng các môn: Toán, Ngữ Văn, Lịch sử & Địa lý theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, cấp thành phố năm học 2021-2022. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố, Ban giám hiệu các trường THCS, Tổ trưởng tổ chuyên môn và giáo viên bộ môn 8 trường THCS, 1 trường TH &THCS trên địa bàn thành phố.

• Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2021

Giảm thuế giá trị gia tăng đối với nhiều hàng hóa, dịch vụ; Hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp với cơ sở thực hiện xã hội hóa chưa truy thu; Bảo vệ việc làm cho người lao động là người tố cáo … là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 11/2021.

• Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2021